HomeBridgestone CoporateProductsService NetworkKnow About TireNews & ActivityJob Opportunity
News & Activity
Print


05-12-11
ข่าวองค์กร
บริดจสโตนประกาศความพร้อมร่วมงานบีโอไอแฟร์ 2011 โชว์นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
มร.โนบุยูกิ ทะมุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ประกาศความพร้อมเข้าร่วมงานบีโอไอแฟร์ 2011 และชูจุดแข็งในการเป็นบริษัทในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยางอันดับหนึ่ง โดยแสดงศักยภาพของบริดจสโตนกรุ๊ปในประเทศไทย และบริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ในการนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันล้ำสมัยรวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้ความมุ่งมั่น “Your Journey, Our Passion” สะท้อนแนวคิดของบริดจสโตนที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย เพื่อตอบสนองทุกรูปแบบในการดำเนินชีวิตโดยมุ่งหวังที่จะสร้างสังคมที่มีความมั่นคงยั่งยืนให้เราทุกคนรวมถึงเยาวชนอันเป็นอนาคตของสังคม

ในโอกาสนี้ มร.โนบุยูกิ ทะมุระ ได้เปิดตัว บริดจสโตน พาวิลเลียน ในชื่อ “The Future Seeds” ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นในรูปทรงคล้ายเมล็ดยางพารา อันเป็นต้นกำเนิดของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของ บริดจสโตน เช่นเดียวกับการพัฒนาเทคโนโลยี ซึ่งต้องใช้เมล็ดพันธุ์ที่ดี คือ เมล็ดพันธุ์แห่งความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าเพื่อตอบสนองต่อความต้องการอันหลากหลายของสังคม และเป็นที่ต้องการของทุกๆ คน อันเป็นปรัชญาซึ่งบริดจสโตนยึดมั่นเพื่อการทำงานและการผลิตสินค้าและบริการที่มีคุณภาพที่เหนือกว่า

“The Future Seeds” จะนำแขกผู้มีเกียรติร่วมเดินทางย้อนสู่เส้นทางในระยะเวลา 80 ปีของบริดจสโตนคอร์ปอเรชั่น และได้นำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรมล้ำสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ถ่ายทอดสู่สินค้าและบริการอันเป็นมาตรฐานเดียวกับ 150 ประเทศทั่วโลก
ซึ่งบริดจสโตนได้ใช้กระบวนการจัดการที่มีประสิทธิภาพตั้งแต่ในเรื่องของวัตถุดิบการผลิตจนถึงผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและนี่คือสิ่งที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริดจสโตน “Your Journey, Our Passion”

สำหรับผู้ที่สนใจนวัตกรรมอันล้ำสมัย เชิญเยี่ยมชม บริดจสโตนพาวิลเลี่ยน ได้ในงาน บีโอไอแฟร์ 2011 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 20 มกราคม 2555 โดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในวโรกาสมหามงคลที่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมายุ 84 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554 และแสดงศักยภาพของอุตสาหกรรมไทย ตลอดจนเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อันจะเป็นประโยชน์ต่อการเพิ่มประสิทธิภาพ และการพัฒนาความสามารถในการแข่งขันของภาคอุตสาหกรรมในอนาคต

Bridgestone Pavilion ‘The Future Seeds’ โดย บริษัทไทยบริดจสโตน จำกัด

ความโดดเด่นของ “The Future Seeds”
บริดจสโตนได้นำรูปทรงกลมของเมล็ดยางพารามาประยุกต์ใช้ เพื่อเป็นต้นแบบสำหรับการสร้างสรรค์พาวิลเลียน ที่สะท้อนรูปทรงจากธรรมชาติ และสร้างมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยีนวัตกรรมอันล้ำสมัย และความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สะท้อนผ่านวัสดุทุกชิ้นที่ใช้ในการก่อสร้างพาวิลเลี่ยน ซึ่งล้วนแต่ผลิตขึ้นจากเทคโนโลยีอันทันสมัยของบริดจสโตน ที่มีคุณสมบัติประหยัดพลังงาน และให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ สอดคล้องกับแนวคิด“โลกสดใส ไทยยั่งยืน” ของบีโอไอแฟร์ 2011

การนำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรมล้ำสมัย และความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
Highlights of the Bridgestone Technology
• เทคโนโลยีจากอุตสาหกรรมยาง
- เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย นำเสนอความโดดเด่นจากยาง 3G Run-Flat Tire
- เทคโนโลยีเพื่อความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่ถ่ายทอดสู่ยาง ECOPIA และยาง Retread
• เทคโนโลยีจากผลิตภัณฑ์กลุ่ม Diversified Products
- เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ด้วยแท่นยางรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหว Seismic Isolator
- เทคโนโลยีเพื่อความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สู่นวัตกรรม Electronic Paper
Back
ข่าวอื่นๆ
บริษัท บริดจสโตน เอเชีย แปซิฟิค เทคนิคอล เซ็นเตอร์ เปิดศูนย์ปฏิบัติการแห่งใหม่อย่างเป็นทางการ
บริดจสโตนจัดโปรโมชั่นพิเศษ “แจก หนัก มาก” เมื่อซื้อยางกลางเรเดียลบริดจสโตน ลุ้นรางวัลมูลค่ารวม 3,000,000 บาท
บริดจสโตนคว้ารางวัลยอดเยี่ยม “2014 Regional Supplier Overall Outstanding Performance Award” จาก โตโยต้า
News & Activity
News
Activity
เธ„เน‰เธ™เธซเธฒเธ•เธฑเธงเนเธ—เธ™เธˆเธณเธซเธ™เนˆเธฒเธขเธ‚เธญเธ‡เธšเธฃเธดเธ”เธˆเธชเน‚เธ•เธ™เน„เธŸเธฃเนŒเธชเน‚เธ•เธ™เธ—เธฑเนˆเธงเธ›เธฃเธฐเน€เธ—เธจ