HomeBridgestone CoporateProductsService NetworkKnow About TireNews & ActivityJob Opportunity
News & Activity
Print


05-12-11
ข่าวองค์กร
บริดจสโตนประกาศความพร้อมร่วมงานบีโอไอแฟร์ 2011 โชว์นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
มร.โนบุยูกิ ทะมุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ประกาศความพร้อมเข้าร่วมงานบีโอไอแฟร์ 2011 และชูจุดแข็งในการเป็นบริษัทในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยางอันดับหนึ่ง โดยแสดงศักยภาพของบริดจสโตนกรุ๊ปในประเทศไทย และบริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ในการนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันล้ำสมัยรวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้ความมุ่งมั่น “Your Journey, Our Passion” สะท้อนแนวคิดของบริดจสโตนที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย เพื่อตอบสนองทุกรูปแบบในการดำเนินชีวิตโดยมุ่งหวังที่จะสร้างสังคมที่มีความมั่นคงยั่งยืนให้เราทุกคนรวมถึงเยาวชนอันเป็นอนาคตของสังคม

ในโอกาสนี้ มร.โนบุยูกิ ทะมุระ ได้เปิดตัว บริดจสโตน พาวิลเลียน ในชื่อ “The Future Seeds” ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นในรูปทรงคล้ายเมล็ดยางพารา อันเป็นต้นกำเนิดของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของ บริดจสโตน เช่นเดียวกับการพัฒนาเทคโนโลยี ซึ่งต้องใช้เมล็ดพันธุ์ที่ดี คือ เมล็ดพันธุ์แห่งความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าเพื่อตอบสนองต่อความต้องการอันหลากหลายของสังคม และเป็นที่ต้องการของทุกๆ คน อันเป็นปรัชญาซึ่งบริดจสโตนยึดมั่นเพื่อการทำงานและการผลิตสินค้าและบริการที่มีคุณภาพที่เหนือกว่า

“The Future Seeds” จะนำแขกผู้มีเกียรติร่วมเดินทางย้อนสู่เส้นทางในระยะเวลา 80 ปีของบริดจสโตนคอร์ปอเรชั่น และได้นำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรมล้ำสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ถ่ายทอดสู่สินค้าและบริการอันเป็นมาตรฐานเดียวกับ 150 ประเทศทั่วโลก
ซึ่งบริดจสโตนได้ใช้กระบวนการจัดการที่มีประสิทธิภาพตั้งแต่ในเรื่องของวัตถุดิบการผลิตจนถึงผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและนี่คือสิ่งที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริดจสโตน “Your Journey, Our Passion”

สำหรับผู้ที่สนใจนวัตกรรมอันล้ำสมัย เชิญเยี่ยมชม บริดจสโตนพาวิลเลี่ยน ได้ในงาน บีโอไอแฟร์ 2011 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 20 มกราคม 2555 โดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในวโรกาสมหามงคลที่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมายุ 84 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554 และแสดงศักยภาพของอุตสาหกรรมไทย ตลอดจนเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อันจะเป็นประโยชน์ต่อการเพิ่มประสิทธิภาพ และการพัฒนาความสามารถในการแข่งขันของภาคอุตสาหกรรมในอนาคต

Bridgestone Pavilion ‘The Future Seeds’ โดย บริษัทไทยบริดจสโตน จำกัด

ความโดดเด่นของ “The Future Seeds”
บริดจสโตนได้นำรูปทรงกลมของเมล็ดยางพารามาประยุกต์ใช้ เพื่อเป็นต้นแบบสำหรับการสร้างสรรค์พาวิลเลียน ที่สะท้อนรูปทรงจากธรรมชาติ และสร้างมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยีนวัตกรรมอันล้ำสมัย และความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สะท้อนผ่านวัสดุทุกชิ้นที่ใช้ในการก่อสร้างพาวิลเลี่ยน ซึ่งล้วนแต่ผลิตขึ้นจากเทคโนโลยีอันทันสมัยของบริดจสโตน ที่มีคุณสมบัติประหยัดพลังงาน และให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ สอดคล้องกับแนวคิด“โลกสดใส ไทยยั่งยืน” ของบีโอไอแฟร์ 2011

การนำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรมล้ำสมัย และความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
Highlights of the Bridgestone Technology
• เทคโนโลยีจากอุตสาหกรรมยาง
- เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย นำเสนอความโดดเด่นจากยาง 3G Run-Flat Tire
- เทคโนโลยีเพื่อความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่ถ่ายทอดสู่ยาง ECOPIA และยาง Retread
• เทคโนโลยีจากผลิตภัณฑ์กลุ่ม Diversified Products
- เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ด้วยแท่นยางรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหว Seismic Isolator
- เทคโนโลยีเพื่อความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สู่นวัตกรรม Electronic Paper
Back
ข่าวอื่นๆ
บริดจสโตนคว้ารางวัล “No.1 Brand Thailand 2014-2015 ” ตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่ง อย่างแท้จริง
ไทยบริดจสโตนจัดกิจกรรม Green Hands Special เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ผืนป่ากลางกรุง
บริดจสโตนจัดกิจกรรม “Bridgestone Leadership Program ครั้งที่ 5” มุ่งสร้างสรรค์การเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำแก่นักศึกษา
News & Activity
News
Activity
เธ„เน‰เธ™เธซเธฒเธ•เธฑเธงเนเธ—เธ™เธˆเธณเธซเธ™เนˆเธฒเธขเธ‚เธญเธ‡เธšเธฃเธดเธ”เธˆเธชเน‚เธ•เธ™เน„เธŸเธฃเนŒเธชเน‚เธ•เธ™เธ—เธฑเนˆเธงเธ›เธฃเธฐเน€เธ—เธจ