News

News

L
M
S
ขนาดตัวอักษร
News & Activity
03 มี.ค. 2561

บริดจสโตนประสบความสำเร็จใน “พย็องชัง 2018” เตรียมความพร้อมสู่โอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020”

โตเกียว (3 มีนาคม 2561) - บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ประกาศความสำเร็จจาก “โอลิมปิกฤดูหนาวพย็องชัง 2018” ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ หลังจากเป็นผู้สนับสนุนโอลิมปิกครั้งแรกใน “ริโอ 2016” ที่ผ่านมา ในครั้งนี้บริดจสโตน ได้ขยายกิจกรรมการตลาดเพื่อสนับสนุนโอลิมปิกฤดูหนาวพย็องชัง 2018 และยกระดับการเข้าถึงลูกค้าได้ครอบคลุมทั่วโลกทั้งในตลาดใหม่และตลาดเดิม“พย็องชัง 2018 ถือเป็นเวทีแรกของบริดจสโตนของการสนับสนุนกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ซึ่งเป็นเกมส์แรกจากทั้งหมด 3 เกมส์ของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในภูมิภาคเอเชีย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ บริดจสโตนได้เสริมผลิตภัณฑ์และบริการระดับ World Class ไปพร้อมกันกับความมุ่งมั่นของบริดจสโตนในการรับผิดชอบต่อสังคม การพิทักษ์สิ่งแวดล้อม และการเคารพต่อความหลากหลายของผู้คนทั่วโลก” Duke Nishiyama, Executive Vice President and Executive Officer บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น กล่าว

นอกเหนือจากการสร้างการรับรู้ของแบรนด์บริดจสโตนแก่ผู้บริโภคและเหล่าแฟนกีฬาผ่านแคมเปญทางการตลาดต่างๆ แล้ว บริดจสโตนยังได้สนับสนุนผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์บริดจสโตนอย่าง “Blizzak” ให้แก่คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ได้ใช้ในการขนส่งระหว่างการจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวพย็องชัง 2018 นี้ด้วย"Chase Your Dream" บริดจสโตนสนับสนุนให้ทุกคนไล่ล่าตามความฝัน  ตอกย้ำด้วยการสนับสนุนทัพนักกีฬามากกว่า 30 คน และอีก 1 ทีม จาก 10 ประเทศทั่วโลกเพื่อเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมบริดจสโตน สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพย็องชัง 2018 มีตัวแทนนักกีฬาทีมบริดจสโตน 5 คน และ 1 ทีมจาก 4 ประเทศ โดยสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ถึง 4 เหรียญ และสร้างประวัติศาสตร์ในการแข่งขันครั้งนี้

  • Pierre Vaultier (นักกีฬาทีมชาติฝรั่งเศส) คว้าเหรียญทองจากการแข่งขันสโนว์บอร์ดชาย ซึ่งเป็นกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งที่  2 ของเขา
  • Elana Meyers Taylor (นักกีฬาทีมชาติสหรัฐอเมริกา) คว้าเหรียญเงินจากการแข่งขันบอบสเลดหญิงและเป็นนักกีฬาที่แต่งกายได้งดงามที่สุดในประวัติศาตร์การแข่งขันโอลิมปิก
  • Nathan Chen (นักกีฬาทีมชาติสหรัฐอเมริกา) คว้าเหรียญทองแดงจากการแข่งขันสเก็ตลีลาประเภททีมและสามารถ       ทำคะแนนได้สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์การแข่งขันสเก็ตลีลาชาย
  • Maciej Kot (นักกีฬาทีมชาติโปแลนด์) คว้าเหรียญทองแรกให้กับประเทศโปแลนด์จากการแข่งขันสกีกระโดดไกลประเภททีม
  • Erin Jackson (นักกีฬาทีมชาติสหรัฐอเมริกา) เป็นนักกีฬาแอฟริกัน-อเมริกันหญิงคนแรกของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ลงแข่งขันสเก็ตความเร็วลู่ยาว หลังจากผ่านการฝึกฝนมาเต็มเวลาเพียง 6 เดือน เท่านั้น
  • ทีมนักกีฬาฮอกกี้หญิงทีมชาติประเทศญี่ปุ่น หรือ ทีม Smile Japan คว้าชัยชนะจากการแข่งขันถึง 2 รายการ ซึ่งเป็นชัยชนะครั้งแรกของพวกเขาในการลงแข่งขันโอลิมปิก
 
และในเดือนมีนาคมนี้ นักกีฬาทีมบริดจสโตน ได้แก่ Army Purdy และ Evan Strong (นักกีฬาพาราสโนว์บอร์ดทีมชาติสหรัฐอเมริกา) จะลงแข่งขันในพาราลิมปิกฤดูหนาวพย็องชัง 2018 บริดจสโตนได้เริ่มคัดเลือกตัวแทนทัพนักกีฬาทีมบริดจสโตนเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้น ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่สำนักงานใหญ่ของบริดจสโตนตั้งอยู่
 
บริดจสโตนภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้แสดงถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจในการสนับสนุนกีฬาโอลิมปิกของเรา เรามุ่งผลักดันให้ทัพนักกีฬาได้พิชิตฝันของตน พร้อมมุ่งหวังให้ผู้คนทั่วโลกกล้าทำตามความฝันได้สำเร็จผ่าน "Chase Your Dream"  " Duke Nishiyama กล่าว
 
รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ Bridgestone.com/olympics

Back