บริดจสโตนภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนกีฬาโอลิมปิกอย่างเป็นทางการ

ในฐานะผู้สนับสนุนกีฬาโอลิมปิกอย่างเป็นทางการนับว่าเป็นโอกาสสำคัญของ บริดจสโตนที่ได้มีส่วนรับผิดชอบต่อชุมชนและสังคม รวมถึงการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เช่นเดียวกับกฎบัตรโอลิมปิกและระเบียบวาระการประชุมของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล 2020 ที่สะท้อนคุณค่าของบริดจสโตนอย่างแท้จริง เป็นเวลากว่า 80 ปี ที่บริดจสโตนทุ่มเท เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในทุกการเดินทางของผู้คน ด้วยความมุ่งมั่น พัฒนานวัตกรรม ที่ส่งมอบความไว้วางใจ ผ่านสมรรถนะและความปลอดภัย บริดจสโตนในฐานะผู้สนับสนุนกีฬาโอลิมปิกอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2014 เป็นต้นมา เราภูมิใจที่ได้สนับสนุนกีฬาจากทั่วโลก ในทุกเส้นทางเพื่อมุ่งหน้าสู่โอลิมปิก

Bridgestone B Mark Olympic Vertical Logo
Olympic Timeline

 

นับถอยหลังสู่โอลิมปิกเกมส์

การเป็นผู้สนับสนุนกีฬาโอลิมปิกอย่างเป็นทางการจะต่อเนื่องยาวไปจนถึงปี ค.ศ. 2024 ซึ่งรวมทั้งการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพย็องซัง ปี 2018 และการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ปี 2020 รวมทั้งสนับสนุนการแข่งขันโอลิมปิกเยาวชนอีกสามครั้งต่อไป

กีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ปี 2018 ที่กรุงบัวโนสไอเรส

โตเกียวโอลิมปิก ปี 2020

Olympic Games Tokyo 2020
Bridgestone Chase Your Dream Manifesto

 

ช่องโอลิมปิก:

บริดจสโตนได้เพิ่มการสนับสนุนกีฬาโอลิมปิก โดยการเป็นหุ้นส่วนผู้ก่อตั้งช่องโอลิมปิก ซึ่งเป็นแพล็ตฟอร์มดิจิตตอลใหม่ ที่แฟน ๆ สามารถชมพลังแห่งกีฬา รวมทั้งความเคลื่อนไหวของโอลิมปิกได้ตลอดทั้งปี

ในฐานะหุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง บริดจสโตนมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและทำงานอย่างใกล้ชิด กับทีมช่องโอลิมปิกเพื่อให้แฟน ๆ รับชมได้ทุกเวลา ทุกสถานที่ และทุกเครื่องมือสื่อสาร

ในเบื้องต้น บริดจสโตนในฐานะหุ้นส่วนจะนำเสนอ “Against All Odds” ในช่องโอลิมปิก ซึ่งเป็นสารคดีชุด 8 ตอน ที่นำเสนอศูนย์รวมจิตวิญญาณของโอลิมปิก และติดตามชีวิตนักกีฬา 8 คน

แต่ละตอนจะมีความยาวครึ่งชั่วโมง ในการติดตามนักกีฬา 1 คน ซึ่งนำเสนอเหตุการณ์ที่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ ความตั้งใจและการตัดสินใจ ที่ช่วยให้พวกเขาเอาชนะอุปสรรคและบรรลุเป้าหมายได้ ซึ่ง 3 ตอนแรกได้เริ่มฉายทางออนไลน์แล้วในเวลานี้

Olympic Channel Video:

 

Against All Odds Episode 1: เอ็นฮาเหม็ด

เอ็นฮาเหม็ดเป็นนักว่ายน้ำจากประเทศสเปน แต่เนื่องจากเขามีปัญหาทางการมองเห็น ผู้คนรอบตัวต่างบอกเขาว่าเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากมีข้อจำกัดมากมาย อย่างไรก็ตาม เอ็นฮาเหม็ดเชื่อในศักยภาพอันยิ่งใหญ่กว่าสิ่งที่มักถูกมองข้ามหรือรับรู้โดยทั่วไป

Against All Odds Episode 2: ชุฟเฟนฮาวเออร์

บิลมีชีวิตวัยเด็กที่ยากลำบาก ด้วยการสนับสนุนจากย่าของเขาทำให้เขาได้ไปโรงเรียน และร่วมแข่งขันในกีฬาลู่และลาน อย่างไรก็ตามความฝันของเขาในฐานะนักกีฬาลู่และลานจบลงด้วยอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าอย่างรุนแรง แต่ในที่สุดเขาได้พยายามจนคว้าเหรียญเงินมาได้

Against All Odds Episode 3: Fiji’s Gold Medallist Jerry Tuwai

Jerry Tuwai grew up in a poor shanty in Fiji playing rugby with plastic bottles. He went on to win the first Olympic medal for his country.

Against All Odds Episode 4: Petra Madjic and The Miracle Of Vancouver

Despite four broken ribs and a punctured lung, the Slovenian Snow Queen overcame the pain to win cross-country skiing bronze in Vancouver.

Against All Odds Episode 5: Oscar Figueroa - A Colombian Hero's Final Salvation

After a serious injury derailed his previous medal hopes, Oscar Figueroa put in all on the mat with one final attempt for gold in Rio 2016.

Against All Odds Episode 6: Santiago Lange - Beats Cancer Then Wins Olympic Gold

Argentine sailor and six-time Olympian Santiago Lange lost half a lung to cancer, but still went on to win his first gold in Rio.

 

Press Releases

 

BRIDGESTONE WORLDWIDE OLYMPIC PARTNERSHIP OFFICIALLY GOES GLOBAL

โตเกียว, 5 มกราคม 2560: บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น (BRIDGESTONE) ร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (INTERNATIONAL OLYMPIC COMMITTEE - IOC) ประกาศขยายความร่วมมือในฐานะผู้สนันสนุนโอลิมปิกอยางเป็นทางการ โดยเริ่มมีผลตั้งแต่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นไป