ยาง SUV/CUV ยาง 4x4

ความสมบูรณ์แบบของการขับขี่ที่เหนือระดับ

แชร์

ยาง SUV/CUV และยาง 4x4 ที่ได้รับการออกแบบด้วยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์พร้อมเครื่องมือการผลิตที่ทันสมัย เพื่อเติมเต็มสมรรถนะและสุนทรียภาพอันสมบูรณ์แบบในการขับขี่ เหนือระดับกว่าที่เคยสัมผัสให้รถ SUV/CUV ของคุณโดดเด่นด้วยประสิทธิภาพของยาง 4x4 ระดับโลก มุ่งเน้นที่คุณภาพการขับขี่ที่นุ่มสบายมากยิ่งขึ้นและตอบสนองการควบคุมพวงมาลัยที่ดีเยี่ยม ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้ว่า ยาง SUV/CUV และยาง 4x4 ของบริดจสโตน จะช่วยดึงสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของรถของคุณออกมาได้อย่างเติมประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 

ลักษณะยาง SUV ตามไลฟ์สไตล์การขับขี่

ปัจจุบันยาง SUV ออกแบบมาให้เลือกหลายรูปแบบ และมีคุณสมบัติเฉพาะตัว ผู้ขับขี่สามารถเลือกใช้งานได้ตามความชอบและเหมาะสมกับตนเอง ซึ่งยาง SUV แต่ละรุ่นต่างให้สัมผัสการขับขี่ที่แตกต่างกัน ดังนี้

  • ยาง SUV สำหรับการใช้งานทั่วไป รุ่นนี้มักออกแบบให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะกับคนที่ใช้รถประจำ สามารถวิ่งได้ทั้งในเมืองและนอกเมือง ทั้งบนพื้นถนนเปียกและถนนแห้ง
  • ยาง SUV เน้นความนุ่มเงียบ ยางที่ออกแบบให้ร่องระบายน้ำบนยางกว้าง รีดน้ำได้ดี เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองแบบครอบครัว นั่งสบายไม่กระแทก และมียังเสียงรบกวนน้อยกว่ารุ่นอื่นๆ
  • ยาง SUV เน้นการเดินทางแบบสายลุย มีความทนทาน และแข็งแกร่งสูง ดอกยางไม่ฉีกขาดง่าย แม้วิ่งในสภาพพื้นผิวกรวด ขรุขระ ไม่เรียบ และลักษณะดอกยางยังลึก แรงกรุยสูงช่วยในการขึ้นจากหล่มได้ง่ายขึ้นด้วย
     

เลือกประเภทยาง SUV ให้เหมาะสม 

การเลือกยางไม่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานและกับรถ ย่อมทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ลดลงเช่นเดียวกัน เพราะส่งผลต่อการดึงสมรรถนะของยางออกมาใช้ ดังนั้นยาง SUV แต่ละประเภทจึงถูกออกแบบโครงสร้าง หน้าแก้มยางและดอกยางให้แตกต่างกัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่ไม่เหมือนกันดังนี้

ยางกลุ่ม AT (All Terrain) สำหรับการขับขี่ทุกสภาพพื้นผิว เช่น ถนนเรียบ ถนนขรุขระ ทางฝุ่น โคลน ปีนป่าย เหมาะกับรถ 4WD ดอกยางค่อนข้างใหญ่ สามารถตะกุย ปีนไต่ได้ หน้าจิกถนนได้ดี โครงสร้างยางมีความทนทาน ประกอบกับออกแบบไหล่ยางและดอกยาง มาเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะและแรงตะกุย พร้อมช่วยลดเสียงรบกวนระหว่างการขับขี่บนทางเรียบได้ดีเยี่ยม

ยางกลุ่ม HT (Highway Terrain) เหมาะกับใช้งานบนถนนทั่วไป ทางเรียบ ทางหลวง เส้นทางขรุขระเล็กน้อยอย่าง ถนนคอนกรีต ยางมะตอย ทางปะซ่อม ทั้งเจอหลุม เจอบ่อหรือเส้นทางลูกรัง เพราะตัวโครงสร้างยาง SUV กลุ่มนี้ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน ปรับตัวได้ตามสภาพถนน ซับแรงกระแทกได้ดี ตอบสนองพวงมาลัยทุกสภาพถนน ควบคุมการขับขี่ได้มีประสิทธิภาพ

ยางกลุ่ม HL (Highway Luxury) สำหรับการขับขี่บนถนนในเมืองใหญ่และถนนในต่างจังหวัด เป็นยาง SUV ที่มีความทนทานรับน้ำหนัก ขับสบาย นุ่มนวล นั่งสบาย ลดเสียงรบกวนได้ดี และประหยัดน้ำมัน เหมาะกับรถยนต์ที่ใช้ในครอบครัว หรือ City Life และยางรุ่นนี้สามารถใช้บนถนนขรุขระได้อย่างนุ่มนวล เกิดจากการออกแบบแก้มยางให้ซับแรงกระแทก ลดอาการสั่นเต้น และการออกแบบล็อกดอกยางที่ขนาดไม่เท่ากัน ยังสร้างคลื่นความถี่ที่หักล้างกันเกิดเป็น Noise Cancelling Effect ทำให้เสียงเงียบตลอดการขับขี่บนทุกเส้นทาง

ยางกลุ่ม HP (High Performance) ยางแนวสปอร์ต SUV ยางสมรรถนะสูง โดดเด่นเรื่องการยึดเกาะถนน เข้าโค้งดีเยี่ยม รีดน้ำได้ดี และการตอบสนองพวงมาลัยที่แม่นยำ เหมาะสำหรับการขับขี่บนทางเรียบ
 

คุณสามารถเลือกดูรายละเอียดเพิ่มเติมของกลุ่มยาง SUV/Crossover และยาง 4X4  รุ่นต่าง ๆ ได้ที่นี่

Alenza Logo

Alenza 001

เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้รถของคุณด้วยยาง SUV รุ่นใหม่! ALENZA 001 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มพลังการขับเคลื่อนอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมยกระดับความรื่นรมย์ในทุกการเดินทางมอบประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน กับเอกสิทธิ์แห่งการออกแบบเพื่อรถ SUV โดยเฉพาะ เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ในทุกสภาพถนนได้อย่างคล่องตัว ลดเสียงรบกวนด้วยลายดอกยาง SUV ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางแบรด์ ที่สำคัญเนื้อยางรถยนต์ SUV ช่วยลดการสูญเสียงพลังความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยประหยัดน้ำมันให้รถของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสภาพถนนเปียก หรือแห้งก็ยังคงยึดเกาะถนนขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ ให้คุณออกไปสำรวจทุกเส้นทางที่ต้องการและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ยาง SUV/CUV ยาง 4X4 ALENZA 001

เหมาะสำหรับรถ

กลุ่มรถยนต์

ตัวอย่างยี่ห้อ/รุ่นรถ

รถอเนกประสงค์ SUV และรถครอสโอเวอร์ CUV

BMW X1/X5/ X3, Mini Countryman, SUBARU Forester, PEUGEOT 3008, HAVAL Jolion, MITSUBISHI Outlander, HONDA HR-V, New HONDA HR-V, TOYOTA Cross, MAZDA CX-3, MAZDA CX-30, MG ZS, PORSCHE Cayenne, LEXUS RX, AUDI Q5, MERCEDES BENZ GLC

ECOPIA Logo

ECOPIA H/L 001

ตอบทุกความต้องการในทุกเส้นทางที่คุณไป ยกระดับมาตรฐานการขับขี่รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ของคุณให้ดีกว่าเดิม ด้วยยาง SUV และ ยาง 4x4 รุ่น ECOPIA H/L 001 ที่เพียบพร้อมไปด้วยประสิทธิภาพรอบด้าน ที่ไม่ใช่แค่รถ SUV เท่านั้น แต่ดีทั้งสำหรับรถ 4x4 หรือ PPV อีกด้วย ทั้งความสามารถในการยึดเกาะถนนเปียกที่ดีเยี่ยม อายุการใช้งานที่ยาวนาน การขับขี่ที่สบายกว่าที่เคยสัมผัส พร้อมทั้งความสามารถในการช่วยประหยัดน้ำมัน ยาง SUV รุ่น ECOPIA มีครบทุกความต้องการของคุณ ให้คุณมั่นใจได้ในการขับขี่อย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

ยาง SUV/CUV ยาง 4X4 ECOPIA H/L 001

เหมาะสำหรับรถ

กลุ่มรถยนต์

ตัวอย่างยี่ห้อ/รุ่นรถ

รถอเนกประสงค์ CUV (Crossover Utility Vehicles)

Toyota C-HR

รถอเนกประสงค์ PPV (Pick-up Passenger Vehicles)

Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu MU-X, Ford Everest, Chevrolet Trailblazer

รถอเนกประสงค์ MPV (Multi Purpose Vehicles)

Toyota Alphard

รถอเนกประสงค์ SUV (Sport Utility Vehicles)

Honda CR-V, Mazda CX-5, Nissan X-Trail, MG GS, Chevrolet Captiva

DUELER Logo

DUELER H/T 689

ยาง SUV หรือยาง 4x4 สำหรับขับเคลื่อน 4 ล้อ ออกแบบมาเพื่อให้ตอบสนองการให้รถ 4x4 ขับขี่ให้ดีกว่าเดิม พร้อมการทรงตัวที่ดีเยี่ยม ด้วยเนื้อยางและโครงสร้างพิเศษผสมผสานด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ช่วยให้การยึดเกาะถนนเปียกและถนนแห้งดียิ่งขึ้น คล่องตัวทุกเส้นทางผ่าอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างราบรื่นกับยาง 4x4 ของ บริดจสโตน

ยาง SUV/CUV ยาง 4X4 DUELER H/T 689

เหมาะสำหรับรถ

กลุ่มรถยนต์

ตัวอย่างยี่ห้อ/รุ่นรถ

รถอเนกประสงค์ SUV และ 4x4

Isuzu Mu-X, Isuzu D-Max, Isuzu Hi Lander, Toyota Revo, Chevrolet Colorado

DUELER Logo

DESTINATION LE-02 SUV

มุ่งสู่ทุกจุดหมาย มั่นใจทุกการเดินทาง ด้วยอีกหนึ่งยาง SUV และยาง 4x4 รุ่นแรกของเมืองไทย จาก FIRESTONE DESTINATION LE-02 จาก FIRESTONE คือคำตอบที่ลงตัวสำหรับผู้ใช้รถยนต์อเนกประสงค์ SUV หรือรถ 4x4 ขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งกำลังมองหายางรถยนต์ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของการขับขี่ ด้วยสมรรถนะการทรงตัวที่ดีเยี่ยม เข้าโค้งได้อย่างคล่องตัว โฉมเฉี่ยวทุกเส้นทาง ให้ทุกการเดินทางเต็มไปด้วยสุนทรียภาพของความนุ่ม เงียบ สบาย ที่เหนือระดับพร้อมอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับที่ดีที่สุดที่เคยมีมา

ยาง SUV/CUV ยาง 4X4 DESTINATION LE-02 SUV

เหมาะสำหรับรถ

กลุ่มรถยนต์

ตัวอย่างยี่ห้อ/รุ่นรถ

รถอเนกประสงค์ SUV และ 4x4

Toyota Fortuner, Honda CRV, Isuzu Mu-7, Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton, Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Trailblazer, Chevrolet Captiva, Ford Escape