ยางออฟโรด

ยางออฟโรด 4X4 แข็งแกร่งทุกการเคลื่อนไหว ลุยทุกสถานการณ์อย่างมั่นใจ

แชร์

วิธีเลือกยางออฟโรด ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ และความเป็นตัวตนของคุณ

ยางรถยนต์ ส่วนประกอบสำคัญอีกชิ้นหนึ่งของรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นรถแบบไหน หากต้องการเคลื่อนที่ไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั้งพื้นถนนเรียบ พื้นขรุขระ พื้นเปียก ไปจนถึงพื้นทราย การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับการขับขี่ ก็สำคัญไม่แพ้กัน สำหรับสายลุย สายบุกเบิก ขอแนะนำให้รู้จักกับยางออฟโรด

ยางออฟโรดที่ถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อเติมเต็มสไตล์การขับขี่ 4x4 โดยเฉพาะ ทั้งรถ SUV/CUV รวมไปถึงรถกระบะทั่วไป ทั้งนี้เพื่อประสิทธิภาพของการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เลือกยากออฟโรดที่ใช่และออกไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง

ประเภทของยางออฟโรด

การเลือกยางออฟโรด ไม่ใช่แค่เลือกยางแบบไหนอะไรก็ได้มาใส่ เพราะยางออฟโรดแต่ละประเภท ก็มีเทคโนโลยี และความแตกต่างกันไปตามวิถีการขับขี่ ควรเลือกยางออฟโรดให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในการขับขี่ เพื่อความปลอดภัย และสามารถดึงสมรรถนะของยางออกมาใช้ได้แบบเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง ยางออฟโรดแบ่งออกเป็น 3 ชนิด
1.    ยาง HT (Highway Terrain) หรือยางที่เราเห็นกันได้ทั่วไปตามท้องถนน เหมาะกับผู้ขับขี่ถนนทางเรียบเป็นหลัก ไม่เน้นการบรรทุกสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก หรือออกลุยไปตามพื้นที่ ที่ไม่ใช่ถนนหลักทั่วไป เนื่องจากเสี่ยงต่อการเสียหายจากการทิ่มแทง จากก้อนหิน หรือสิ่งต่างๆ บนพื้นทางธรรมชาติต่างๆ
2.    ยาง AT (All Terrain) ตัวยาง AT เรียกได้ว่าเป็นยางอเนกประสงค์ สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งทางเรียบ และทางขรุขระ มีความแข็งแกร่งกว่า HT แต่ประสิทธิภาพจะไม่สามารถสู้ MT ได้ในสายพื้นทางธรรมชาติ
3.    ยาง MT (Mud Terrain) เป็นยางที่เหมาะกับสายลุย ตัวยางจะถูกออกแบบมาให้ทนต่อการขับขี่บนพื้นทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเจอกิ่งไม้ ก้อนหิน เศษกิ่งไม้ใบหญ้าจากธรรมชาติ ต่างๆ ก็สามารถทนทานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยดอกยางที่มีขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังสามารถลดการยึดเกาะของดิน หรือโคลน ได้เป็นอย่างดี สายลุยบุกป่าฝ่าดง ยาง AT เหมาะอย่างยิ่งกับไลฟ์สไตล์ออฟโรดแบบนี้

สามารถใช้ยางออฟโรดบนพื้นถนนทางหลวงได้หรือไม่?

เมื่อไลฟ์สไตล์ของคุณคือการบุกป่า ขับขี่ตะลุยพื้นทางธรรมชาติ แต่ก็ต้องใช้งานบนพื้นถนนทางหลวงด้วย บางคนอาจมียางหลากหลายชุด เพื่อสับเปลี่ยนให้เหมาะกับพื้นที่ที่จะไป ตรงนี้ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับความสะดวกในการเปลี่ยนยางของแต่ละคน ดังนั้นยางออฟโรดสามารถขับขี่บนพื้นถนนทางหลวงได้ แต่การเลือกยางที่เหมาะกับพื้นถนน จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และความมั่นใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

คุณสามารถเลือกดูรายละเอียดเพิ่มเติมของกลุ่มยางออฟโรดรุ่นต่าง ๆ ได้ที่นี่

A/T All Terrain

แกร่งทุกเส้นทาง มั่นใจทุกการขับขี่ สำหรับรถ 2 วิถีชีวิตในหนึ่งเดียว โลดแล่นกับวันทำงานในเมือง และออกไปลุย สนุกทุกวันหยุดท่องเที่ยว

 

Dueler Logo

Dueler All Terrain 002

ยางสำหรับรถกระบะอเนกประสงค์ ที่ให้สมรรถนะเต็มประสิทธิภาพบนทุกสภาพถนน ออกแบบลายดอกยางดุดันสไตล์ออฟโรด เพื่อการขับขี่เต็มรูปแบบบนทางทางลุย และยังให้สมรรถนะการยึดเกาะถนนที่ดีบนทางเรียบไม่ว่าจะเป็นถนนแห้งหรือถนนเปียก นอกจากนี้ยังได้รับการพัฒนาให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย

Dueler All Terrain A/T002
Dueler Logo

DUELER A/T 693

ยางออฟโรดสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ เพื่อการใช้งานทุกรูปแบบ ทั้งทางเรียบ ทางขรุขระ พื้นทราย ตอบสนองการควบคู่พวงมาลัยได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ระยะเบรกสั้นลงกว่าปกติเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ทั้งถนนเปียกและถนนแห้งได้อย่างสมบูรณ์แบบ

DUELER A/T 693

เหมาะสำหรับรถ

กลุ่มรถยนต์

ตัวอย่างยี่ห้อ/รุ่นรถ

รถ SUV และปิคอัพอเนกประสงค์

Toyota Vigo, Toyota Fortuner, Isuzu D-Max, Isuzu Mu-7, Mitsubishi Triton, Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Colorado, Mitsubishi Captiva, Ford Ranger, Ford Everest, Mazda BT50, Nissan Navara

M/T Mud Terrain

สวยแกร่งลุยได้ทุกพื้นที่ สู้ขาดใจสไตล์ออฟโรด ลุยทางวิบาก ทางโคลน กรุยและไต่ทางลาดชันได้อย่างคล่องตัว ร่องดอกยางลึก สลัดดินได้ง่าย

Dueler Logo

DUELER M/T 674

แกร่ง...ทุกเส้นทางที่ท้าทายด้วยยางออฟโรด DUELER M/T 674 ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของการขับขี่บนถนนขรุขระ ตลอดจนการใช้งานบนสภาพเส้นทางที่เป็นดินโคลน ด้วยเทคโนโลยีแบบ 3 มิติ ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อความทนทานยิ่งกว่า และเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่แบบออฟโรดมากยิ่งขึ้นไปกับยางออฟโรด DUELER M/T 674 จึงให้แรงกรุยและการบังคับควบคุมพวงมาลัยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าการขับขี่จะสมบุกสมบันแค่ไหนก็ตาม

DUELER M/T 674

เหมาะสำหรับรถ

กลุ่มรถยนต์

ตัวอย่างยี่ห้อ/รุ่นรถ

รถ SUV และปิคอัพอเนกประสงค์

Toyota Vigo, Toyota Fortuner, Isuzu D-Max, Isuzu Mu-7, Isuzu Rodeo, Mitsubishi Triton, Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Colorado, Chevrolet Trailblazer, Ford Ranger, Ford Everest, Mazda BT50, Nissan Navara, Chrysler Cherokee