มอเตอร์สปอร์ต (Motorsports)

สืบทอดกิจกรรมการแข่งขันที่สูบฉีดอะดรีนาลีนและจังหวะการแข่งรถในเวทีระดับนานาชาติ

เติมเต็มความตื่นเต้นเร้าใจเราก้าวไปข้างหน้าอย่างมีจุดมุ่งหมาย แรงผลักดัน และมุ่งมั่นในเป้าหมายอย่างจริงใจ ความเป็นเลิศและความทะเยอทะยานที่ขับเคลื่อนด้วยความมุ่งมั่นและหลงใหล ที่บริดจสโตน เราหลงใหลและทุ่มเทในการแข่งรถ และต้องการที่จะผลักดันนวัตกรรมไปสู่ความสมบูรณ์แบบ
ในขณะเดียวกันเราก็ยังคงมุ่งมั่นในการออกแบบโซลูชันเพื่อความยั่งยืน

60 ปีในวงการมอเตอร์สปอร์ต การแข่งขันที่ดุเดือดตลอดกาลเราเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมมอเตอร์สปอร์ตสำหรับการแข่งขันทุกประเภทตั้งแต่ Indy 500 และ MotoGP ไปจนถึง Super GT และ F1 มาโดยตลอด จึงเกิดการผสมผสานที่น่าตื่นตาตื่นใจระหว่างเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมและความสร้างความสุขบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดด้วยชัยชนะ 69 สมัยของ Firestone ใน Indy 500 นับเป็นชัยชนะที่มากกว่าสองเท่าของผู้ผลิตยางรถยนต์ทั้งหมด และนี่เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเราอุทิศตนเพื่ออุตสาหกรรมมอเตอร์สปอร์ตอย่างจริงจัง และเราจะยังเป็นเช่นนั้นต่อไป

จิตวิญญาณแห่งความสำเร็จ อนาคตที่สดใส การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่สั่งสมมานาน รวมถึงการแข่งขัน Japanese Grand Prix ครั้งแรกจนถึง F1 จะมีโลโก้ของเราประดับอยู่บนยางที่ส่งเสียงดังไปทั่วสนามต่างๆ ทั่วโลกเสมอ ชื่อระดับตำนานอย่างชูมัคเกอร์ แฮมิลตัน บัตตัน โคบายาชิ และเวทเทล* อยู่หลังพวงมาลัย แสดงให้เห็นว่าเราได้เปลี่ยนความหลงใหลเป็นชัยชนะอันรุ่งโรจน์ เปลี่ยนความฝันให้กลายเป็นความจริงได้อย่างไร ทุกวันนี้แม้ว่าเรามุ่งสู่กีฬามอเตอร์สปอร์ตประเภทที่ทนทานและยั่งยืน เช่น Suzuka 8 Hours Endurance Race เช่นเดียวกับการแข่งขันรถพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สะท้อนถึงเป้าหมายและแรงบันดาลใจที่มุ่งสร้างความยั่งยืน

แม้ว่าการแข่งขันจะน่าตื่นเต้นอยู่เสมอ แต่สําหรับบริดจสโตนเราต้องการให้ผู้คนตื่นเต้นกับสิ่งที่มีความสําคัญไม่แพ้กัน นั่นคือ การสร้างความยั่งยืน เราต้องการเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีนวัตกรรม ไปจนถึงการปรับปรุง และเพิ่มประสิทธิภาพในด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อส่งต่อความสุขและความเพลิดเพลินในการขับขี่สู่คนรุ่นต่อๆ ไปและนี่คืออนาคตของโลกการขับขี่ที่ช่วยขับเคลื่อนให้เรามีคุณค่ากับสังคมและผู้บริโภคมากขึ้น