ส่งแรงใจลุ้น 4 นักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย

และในฐานะพนักงานไทยบริดจสโตน สู้ศึก “โตเกียว 2020 พาราลิมปิกเกมส์”

ส่งแรงใจลุ้น 4 นักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย และในฐานะพนักงานไทยบริดจสโตน สู้ศึก “โตเกียว 2020 พาราลิมปิกเกมส์”

 

[กรุงเทพฯ] (20 สิงหาคม 2564) – บริดจสโตน ประเทศไทย ส่ง 4 นักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย และในฐานะพนักงานไทยบริดจสโตน พร้อมล่าฝันสู้ศึกในการแข่งขัน “โตเกียว 2020 พาราลิมปิกเกมส์” ระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม – 5 กันยายน 2564 และขอเชิญชวนคนไทยร่วมส่งข้อความให้กำลังใจผ่านทางแคมเปญ “1 กำลังใจให้ยกกำลัง 10” โดย บริดจสโตนจะสมทบทุนบริจาค 10 บาท ต่อ 1 ข้อความ เพื่อเป็นสาธารณกุศล (มูลนิธิเมาไม่ขับ) และเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำหรับผู้พิการให้ “Chase Your Dream” ไล่ตามความฝันต่อไป

 

การแข่งขัน “โตเกียว 2020 พาราลิมปิกเกมส์” ครั้งนี้เป็นที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมทั้งในประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ดังนั้นการเตรียมความพร้อมในด้านสุขภาพของนักกีฬาจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้การฝึกซ้อม เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายในการแข่งขัน โดยนักกีฬาพาราลิมปิกทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับการฉีดวัคซีน มีการจัดโปรแกรมการฝึกซ้อมพิเศษ และการเตรียมพร้อมด้านจิตใจเมื่อต้องเผชิญสถานการณ์กดดันต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขัน

 

บริดจสโตน ในฐานะผู้สนับสนุนหลักระดับโลกเพียงรายเดียวที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองเจ้าภาพการแข่งขัน ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสนับสนุนด้านการเดินทางของนักกีฬาทีมบริดจสโตนจากทั่วโลกกว่า 70 คน ได้ร่วมแข่งขันอย่างเต็มศักยภาพ รวมถึงนักกีฬาพาราลิมปิก ทีมบริดจสโตน ประเทศไทย จำนวน 4 คน ที่กำลังมุ่งหน้าไปไล่ล่าความฝันในการแข่งขันครั้งนี้ ได้แก่ เจมส์-วรวุฒิ แสงอำภา นักกีฬาบอคเชีย ทีมชาติไทย  มือวางอันดับ 1 ของโลก “การแข่งครั้งนี้ถือเป็นการรักษาแชมป์โลกสมัยที่ 3 ซึ่งยังไม่มีชาติไหนในโลกทำได้เลยสำหรับกีฬาบอคเชีย ประเภททีม ผมมั่นใจว่าจากสถิติการแข่งขันที่ผ่านมา พวกเราจะสามารถทำผลงานได้ดีไม่แพ้ชาติใดในโลก ขอให้คนไทยร่วมส่งกำลังใจเชียร์ด้วยครับ” ส่วน บีม-ชัยวัฒน์ รัตนะ นักกรีฑาวีลแชร์เรซซิ่ง ทีมชาติไทย มือวางอันดับ 4 ของโลก คลาส T34 ซึ่งได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 9 นักกีฬาพาราลิมปิกตัวแทนจากทั่วโลก ร่วมเป็นคาแรคเตอร์หลักของ “THE PEGASUS DREAM TOUR” ฟรีวิดีโอเกม RPG เกมแรกของคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล (IPC) ผลงานภายใต้การสร้างสรรค์ของ JP Games Inc บริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังระดับโลก เพื่อเชิญชวนเยาวชนทั่วทุกมุมโลกให้ร่วมติดตามการแข่งขันในรูปแบบใหม่ พร้อมช่วยสร้างพลังขับเคลื่อนให้กับนักกีฬาพาราลิมปิกในการไล่ล่าความฝันของพวกเขาต่อไป เผยความพร้อมในการสู้ศึกครั้งนี้ว่า “วีลแชร์เรซซิ่งเป็นกีฬาที่สนุก ผมมีเป้าหมายสูงสุด คือ ตั้งใจจะคว้าเหรียญทองในการแข่งขันประเภทเดี่ยวกลับมาฝากคนไทยให้ได้ ตลอดการเก็บตัวฝึกซ้อมผมทุ่มเทปรับเสริมเทคนิคการเล่นต่าง ๆ และเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมมากที่สุด” สำหรับความหวังในกีฬายิงปืนคนพิการ สรณ์-จ่าเอก อนุสรณ์ ไชยชำนาญ นักกีฬายิงปืนคนพิการ ทีมชาติไทย เผยว่า “ผมลงแข่งทั้งหมด 3 ประเภท คือ ท่ายืนปืนอัดลม 10 เมตร ท่านอนปืนอัดลม 10 เมตร และ ระยะ 50 เมตร ซึ่งคาดหวังว่าจะได้เหรียญทองจากการแข่งประเภทท่านอนปืนอัดลม 10 เมตร ซึ่งเป็นท่าที่ผมถนัด ผมตั้งใจฝึกซ้อมทำหน้าที่ให้เต็มที่และจะนำเหรียญกลับมาให้คนไทย จะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดเพื่อประเทศชาติ” และคนสุดท้าย เจน-เจนจิรา ปัญญาทิพย์ นักกรีฑาคนพิการ ทีมชาติไทย ประเภทกระโดดไกล เผยว่า “รู้สึกภูมิใจที่มีโอกาสได้ร่วมทีมไปแข่งขันครั้งนี้ค่ะ เพราะแสดงให้เห็นว่าทุกความตั้งใจที่เราพยายามไปนั้น กำลังส่งผลให้เราได้ไปไล่ล่าความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิต ต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก และลงแข่งเก็บคะแนนในหลายรายการกว่าจะได้โอกาสนี้ เจนจะตั้งใจทำผลงานอย่างเต็มที่ ให้สุดกำลังความสามารถ เพื่อนำเหรียญรางวัลกลับมาฝากพี่น้องชาวไทยทุกคนค่ะ”

และเพื่อเสริมสร้างพลังใจให้แก่ตัวแทนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย บริดจสโตน ประเทศไทย จึงได้จัดทำแคมเปญพิเศษ “1 กำลังใจให้ยกกำลัง 10” เชิญชวนแฟนกีฬาชาวไทยส่งต่อข้อความให้กำลังใจสู่นักกีฬาทีมบริดจสโตน ประเทศไทย เพื่อต่อยอดให้เกิดพลังการเอาชนะอุปสรรค โดยบริดจสโตน จะสมทบทุนบริจาค 10 บาท ต่อ 1 ข้อความ เพื่อมูลนิธิเมาไม่ขับ รวมถึงเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ในการสนับสนุน และช่วยเหลือสำหรับผู้พิการให้ “Chase Your Dream” หรือ ไล่ตามความฝันต่อไป ซึ่งจะเริ่มโครงการตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 5 กันยายน 2564 ทาง www.bridgestonechaseyourdream.com  หรือติดตามข่าวสารการแข่งขันได้ทาง www.facebook.com/BridgestoneTH

ข้อมูลนักกีฬาพาราลิมปิก ทีมบริดจสโตนประเทศไทย:

 

วรวุฒิ แสงอำภา (เจมส์)  ดีกรีมือ 1 ของโลก และเจ้าของเหรียญทอง รายการ “BISFed 2019 Seoul Boccia Asia-Ocenia Regional Championships” ประเทศเกาหลีใต้

ประเภทกีฬา (Sport)                                      บอคเซีย

คลาส (Class)                                                    BC2

ประเภทการแข่งขัน (Competition)             บุคคลผสม – BC2 และ ทีมผสม – BC1/BC2

 

 

ชัยวัฒน์ รัตนะ (บีม)  เจ้าของหรียญทอง รายการ Asian Para Games 2018 ในประเภท 100 เมตรชาย

ประเภทกีฬา (Sport)                                      กรีฑา – วีลแชร์เรซซิ่ง

คลาส (Class)                                                    T34

ประเภทการแข่งขัน (Competition)             บุคคลชาย 100 เมตร และบุคคลชาย 800 เมตร

 

 

จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ (สรณ์) เจ้าของผลงาน 3 รางวัล จากทุกประเภทที่ลงแข่งขัน รายการ Asian Para Games 2018 ประเทศอินโดนีเซีย ประกอบด้วย รางวัล 1 เหรียญทองจากรายการปืนยาวอัดลม ประเภทท่านอน ระยะ 10 เมตร รางวัล 2 เหรียญเงิน จากรายการปืนยาวอัดลม ประเภทท่ายืน ระยะ 10 เมตร และรายการปืนยาว ประเภทท่านอน ระยะ 50 เมตร

ประเภทกีฬา (Sport)                                     ยิงปืน

คลาส (Class)                                                   SH2

ประเภทการแข่งขัน (Competition)            R4 – ปืนยาวอัดลมยืนผสม 10 เมตร และ R5 – ปืนยาวอัดลมท่านอนผสม 10 เมตร

 

 

 

เจนจิรา ปัญญาทิพย์ (เจน) นักกรีฑาคนพิการ ทีมชาติไทย ประเภทกระโดดไกล เจ้าของผลงาน 1 เหรียญเงินกระโดดไกลหญิง ในรายการ Fazza Championships World Para Athletics Grand Prix 2021 ณ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้วยสถิติ 4.44 เมตร

ประเภทกีฬา (Sport)                                     กรีฑา – กระโดดไกล

คลาส (Class)                                                   T11

ประเภทการแข่งขัน (Competition)            กระโดดไกลหญิง T11

 

เกี่ยวกับ บริดจสโตน ประเทศไทย

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผู้นำระดับโลกด้านการเดินทางอย่างยั่งยืนพร้อมนำเสนอโซลูชั่นขั้นสูงสุด และสำหรับประเทศไทย บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด คือหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และบริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการนำเข้า จัดจำหน่าย และทำการตลาดยางรถยนต์ภายใต้แบรนด์บริดจสโตน, ไฟร์สโตน และเดย์ตันแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เราได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้า, ผู้แทนจำหน่าย และพันธมิตรทางธุรกิจจากความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มาพร้อมกับคุณภาพด้านผลิตภัณฑ์ที่ได้ถูกพัฒนาให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพแวดล้อมในประเทศ เพื่อการส่งมอบคุณค่าให้แก่สังคมและลูกค้าภายใต้เจตนารมณ์การแสดงความรับผิดชอบของ บริดจสโตน หรือ Our Way to Serve บริดจสโตนมุ่งมั่นพัฒนาการเดินทาง, การใช้ชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อนของผู้คน เพื่อสร้างสรรค์อนาคตของการเดินทางให้ยั่งยืน