Fisker จับมือ บริดจสโตน ให้บริการและส่งมอบโซลูชั่นสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในฝรั่งเศสและเยอรมนี

Fisker จับมือ บริดจสโตน ให้บริการและส่งมอบโซลูชั่นสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

ในฝรั่งเศสและเยอรมนี

 

- บริดจสโตนเป็นผู้ให้บริการหลังการขายครบวงจรแก่ลูกค้าของ Fisker ในประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนี ซึ่งสอดคล้องกับโมเดลธุรกิจแบบ asset-lite ที่ Fisker ใช้ในการดำเนินธุรกิจทั่วโลก

- บริดจสโตนให้บริการในประเทศฝรั่งเศสผ่านเครือข่ายของ Speedy ที่คัดเลือกไว้จำนวนมากกว่า 450 สาขา และในประเทศเยอรมนีผ่านเครือข่ายของ Pitstop และ Reiff-ABS จำนวนมากกว่า 300 สาขา

- เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2564 Fisker ได้ประกาศให้บริดจสโตนเป็นพันธมิตรด้านยางรถยนต์แต่เพียงรายเดียวสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า SUV รุ่น Ocean ที่จะเปิดตัวในปี 2565 ในตลาดยุโรปซึ่งรวมถึงประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนี

 

[BSEMIA] (13 มกราคม 2565) Fisker Inc. (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FSR) (“Fisker”) ผู้สร้างสรรค์รถยนต์พลังงานไฟฟ้าและพัฒนาโซลูชั่นสำหรับการเดินทางที่มีความยั่งยืนที่สุดระดับโลก เผยว่าบริษัทได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกับบริดจสโตน ผู้นำระดับโลกด้านการส่งมอบโซลูชั่นสำหรับยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางอื่นๆ
เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยและยั่งยืน ทั้งยังให้บริการหลังการขายแบบครบวงจรและส่งมอบโซลูชั่นด้านการซ่อมบำรุง
ในประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนี

หลังจากการประกาศไปให้บริดจสโตนเป็นพันธมิตรด้านยางรถยนต์เพียงรายเดียวสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า SUV รุ่น Ocean ที่กำลังจะเปิดตัว Fisker กำลังขยายขอบเขตความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่างบริดจสโตน จากการเป็นพันธมิตรครั้งใหม่นี้และในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางอื่นๆ เพื่อการเดินทาง บริดจสโตนจะใช้ร้านค้าปลีกและเครือข่ายการให้บริการด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของตน เพื่อให้บริการหลังการขายแบบครบวงจร

แก่ลูกค้าของ Fisker ในประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนี โดยผ่านเครือข่ายของ Speedy, Pitstop และ Reiff-ABS ซึ่งเป็นเครือข่ายร้านค้าปลีกของบริดจสโตนทั้งหมดในยุโรป ทั้งนี้ Speedy มีสาขามากกว่า 450 สาขาในฝรั่งเศส ขณะที่ในประเทศเยอรมนี ซึ่งมีสาขาของ Pitstop และ Reiff-ABS รวมกันมากกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้ Fisker จะดำเนินงานร่วมกับ บริดจสโตนเพื่อคัดเลือกสถานที่ที่มีความเหมาะสมมากที่สุดจากเครือข่ายการให้บริการทั้งหมดในประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนีเพื่อตอบสนองความต้องการและตอบโจทย์แบบเฉพาะให้กับลูกค้าของ Fisker

 

การประสานความร่วมมือเพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่ดียิ่งกว่า

“ภายในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 เราจะเริ่มผลิตและส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า SUV รุ่น Ocean โดยประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนีจะเป็นตลาดแรกในยุโรป” Henrik Fisker ประธานและประธานกรรมการบริหารของ Fisker ให้ความเห็นว่า “การเป็นพันธมิตรร่วมกับบริดจสโตนได้เริ่มขึ้นแล้วในหลายภาคส่วนของธุรกิจเรา และเรามีความประทับใจมาอย่างต่อเนื่องในการลงทุนของบริดจสโตนสำหรับอนาคตของการเดินทางที่ใช้พลังงานสะอาด และความมุ่งมั่นต่อผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมและโซลูชั่นในการให้บริการแก่รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต่อๆ ไปในอนาคต ปัจจัยสำคัญอยู่ที่บริดจสโตนเป็น

ผู้ให้บริการและนำเสนอแพ็กเกจแบบครบวงจรที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ได้แก่ การให้บริการยางติดรถยนต์สำหรับกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ (OE) การบริการหลังการขาย และโซลูชั่นสำหรับการเดินทาง การใช้ประโยชน์จากเครือข่ายต่างๆ
ที่มีอยู่อย่างกว้างขวางเพื่อให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญต่อความสำเร็จในระยะยาวของ Fisker”

 

การขับเคลื่อนการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าผ่านการบูรณาการครบวงจร

“ส่วนหนึ่งในเจตนารมณ์ของเราคือช่วยกำหนดอนาคตของการเดินทางอย่างยั่งยืน บริดจสโตนกำลังสนับสนุนการนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาใช้ผ่านการบูรณาการครบวงจร ซึ่งรวมถึงการพัฒนายางรถยนต์ระดับพรีเมียมและเทคโนโลยียางสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมทั้งโซลูชั่นสำหรับการขนส่งและการเดินทาง” Laurent Dartoux ประธานและประธานกรรมการบริหารของบริดจสโตน EMIA กล่าว “นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับการพัฒนาร้านค้าปลีกและเครือข่ายการให้บริการแบบครบวงจรสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งรวมถึงการซ่อมบำรุงและการให้บริการเกี่ยวกับยางรถยนต์ การชาร์จไฟฟ้าและการให้บริการเคลื่อนที่สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าซึ่งรวมทั้งหมดไว้ครบในจุดเดียว”

“ความมุ่งมั่นของ Fisker ที่มีต่อนวัตกรรมที่ยั่งยืน รวมกับพันธกิจในการทำให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่สามารถเข้าถึงได้มากขึ้นสอดคล้องอย่างยิ่งกับเป้าหมายของเรา” Dartoux กล่าวเพิ่ม “ในการเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมอย่าง Fisker เป็นสิ่งสำคัญต่อวิธีดำเนินงานของเรา และเรามีความภูมิใจที่จะนำจุดแข็งในการทำงานของเราและศักยภาพทั้งหมดของเครือข่ายร้านค้าปลีกสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาเพื่อให้บริการแก่ลูกค้า”

 

Fisker จะเริ่มผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า SUV รุ่น Ocean ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 จากโรงงานผู้ผลิตของบริษัท Magna-Steyr ซึ่งดำเนินงานโดยมุ่งความเป็นกลางทางคาร์บอนและเป็นพันธมิตรกับ Fisker โดยตั้งอยู่ที่เมืองกราซ ประเทศออสเตรีย รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Ocean ซึ่งมีการตกแต่งพิเศษแบบสปอร์ต โดยราคาอยู่ที่ 41,560 ยูโร ในประเทศเยอรมนี (ราคารถก่อนบวกสิทธิประโยชน์แก่ผู้จำหน่ายท้องถิ่น) และ 41,900 ยูโร ในประเทศฝรั่งเศส โดยคาดว่าจะสามารถวิ่งได้ในระยะทาง 250 ไมล์ (มาตรฐานการทดสอบของ EPA) / 275 ไมล์ หรือ 440 กิโลเมตร (มาตรฐานการทดสอบของ WLTP) การออกแบบเรียบหรูมีสไตล์ พร้อมทั้งเทคโนโลยียานยนต์ที่ทันสมัย และการตกแต่งภายในอย่างยั่งยืนด้วยวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก รถยนต์พลังงานไฟฟ้าตัวท็อปรุ่น Ocean Extreme สามารถวิ่งได้ในระยะทางถึง 350 ไมล์ (มาตรฐาน EPA) / 390 ไมล์ หรือ 630 กิโลเมตร (มาตรฐาน WLTP) นอกจากนี้ Fisker ยังดำเนินงานร่วมกับผู้ผลิตแบตเตอรี่ บริษัท CATL มาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้ตัวสารเคมีที่แตกต่างกัน 2 ชนิด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่และลดค่าใช้จ่ายสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่น Ocean ของ Fisker

 

เกี่ยวกับบริษัท Fisker

Fisker Inc. ตั้งอยู่ในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้ปฏิวัติอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วยการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่โดนใจลูกค้าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในโลก ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาอนาคตที่ใช้พลังงานสะอาดสำหรับทุกคน Fisker ได้กำหนดพันธกิจที่จะเป็นผู้ให้บริการอันดับ 1 ด้านการขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานไฟฟ้าผ่านยานพาหนะที่มีความยั่งยืนมากที่สุดในโลก สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.FiskerInc.com และเพลิดเพลินกับเนื้อหาสุดพิเศษผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ของ Fisker ได้ที่: FacebookInstagramTwitterYouTube,

และ LinkedIn.สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันรูปแบบใหม่ Fisker ได้ทาง App Store หรือ Google Play Store

 

เกี่ยวกับบริดจสโตน ในยุโรป รัสเซีย ตะวันออกกลาง อินเดีย และแอฟริกา

บริดจสโตนในยุโรป รัสเซีย ตะวันออกกลาง อินเดีย และแอฟริกา (Bridgestone EMIA) เป็นกลุ่มธุรกิจในระดับภูมิภาคของบริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางอื่นๆ ที่พัฒนาขึ้นจากความเชี่ยวชาญของบริษัทเพื่อเป็นผู้ส่งมอบโซลูชั่นการเดินทางที่ปลอดภัยและยั่งยืนBridgestone EMIA มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Zaventem (ประเทศเบลเยียม) มีพนักงานมากกว่า 20,000 คน และดำเนินธุรกิจใน 40 ประเทศทั่วทุกภูมิภาค บริดจสโตนนำเสนอผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์พรีเมียมที่หลากหลายและโซลูชั่นขั้นสูงสุดโดยใช้นวัตกรรมทางเทคโนโลยี เพื่อพัฒนาวิถีของผู้คนทั่วโลกในการเดินทาง การใช้ชีวิต การทำงาน และการพักผ่อน

 

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bridgestone EMIA ได้ที่ www.bridgestone-emia.com และ www.bridgestonenewsroom.eu

ติดตามข่าวสารของเราได้ที่ FacebookInstagram, YouTube และ LinkedIn.

 

เกี่ยวกับ บริดจสโตน ประเทศไทย

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผู้นำระดับโลกด้านการเดินทางอย่างยั่งยืนพร้อมนำเสนอโซลูชั่นขั้นสูงสุด และสำหรับประเทศไทย บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด คือหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และบริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการนำเข้า จัดจำหน่าย และทำการตลาดยางรถยนต์ภายใต้แบรนด์บริดจสโตน, ไฟร์สโตน และเดย์ตันแต่เพียง

ผู้เดียวในประเทศไทย เราได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้า, ผู้แทนจำหน่าย และพันธมิตรทางธุรกิจจากความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มาพร้อมกับคุณภาพด้านผลิตภัณฑ์ที่ได้ถูกพัฒนาให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพแวดล้อมในประเทศ เพื่อการส่งมอบคุณค่าให้แก่สังคมและลูกค้าภายใต้เจตนารมณ์การแสดงความรับผิดชอบของ บริดจสโตน หรือ Our Way to Serve บริดจสโตนมุ่งมั่นพัฒนาการเดินทาง, การใช้ชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อนของผู้คน เพื่อสร้างสรรค์อนาคตของการเดินทางให้ยั่งยืน