วิธีการตรวจสอบความลึกของร่องดอกยาง

เมื่อพูดถึงการตรวจสอบร่องดอกยางด้วยตัวเอง มีหลายวิธีในการช่วยตรวจสอบว่าถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนยางแล้วหรือไม่ ร่องดอกยางที่เสื่อมสภาพจะลดประสิทธิภาพของตัวยางลง ซึ่งนำไปสู่ความไม่ปลอดภัยในการขับขี่ หนึ่งในวิธีที่ง่ายและธรรมดาที่สุดในการตรวจสอบความลึกของร่องดอกยางต้องใช้อะไรมากไปกว่าเหรียญและเวลาไม่กี่อึดใจของคุณ 

ความลึกของร่องดอกยาง

ความลึกของร่องดอกยางวัดกันในหน่วยของมิลลิเมตร โดยยางใหม่มักจะมีความลึกของร่องดอกยางประมาณ 7 - 9 มิลลิเมตร อย่างไรก็ตามยางสำหรับรถบรรทุก และ รถอเนกประสงค์ อาจจะมีความลึกของร่องดอกยางที่มากกว่านั้น

ร่องดอกยางโดยปกติจะสึกเท่ากันทั้งเส้น หากยางมีการสึกที่ไม่เท่ากัน อาจเป็นสัญญาณว่าเราอาจจะเติมลมผิด ศูนย์ของรถผิดเพี้ยนไป หรือจากปัญหาอื่น ๆ โดยถ้ายางรถยนต์ของคุณเกิดปัญหาการสึกที่ไม่เท่ากัน คุณควรจะนำรถเข้าตรวจสอบโดยช่างที่เชี่ยวชาญ 

 

 • ดัชนีระบุความเร็วยาง: สิ่งที่คุณต้องรู้

  ยางรถยนต์รุ่นใหม่ จะมีข้อมูลดัชนีระบุความเร็วยางที่บ่งบอกถึงสมรรถนะของยาง เรียนรู้ค่าดัชนีเหล่านี้หมายถึงอะไรและจะส่งผลต่อประสบการณ์การขับขี่ของคุณอย่างไร

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ข้อแนะนำ 10 ข้อ สำหรับผู้ขับขี่มือใหม่

  ครั้งแรกที่ได้รับใบอนุญาตขับรถยนต์ ช่างเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น เป็นอิสระและถือว่าก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่แต่ขณะเดียวกับก็ต้องมาพร้อมด้วยความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน สำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนรู้เพื่อสร้างความสมดุลย์ระหว่างอิสระใหม่ที่มีและความปลอดภัย การใช้ท้องถนนด้วยความระวัง

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ประหยัดน้ำมันมากขึ้น

  เราไม่สามารถควบคุมราคาน้ำมันเองได้ แต่มีวิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้เชื่อเพลิงและลดการใช้น้ำมันได้คุ้มค่ายิ่งขึ้น เคล็ดลับเหล่านี้ จะช่วยเพิ่มระยะทางวิ่งต่อการเติมน้ำมัน พร้อมๆกับเพิ่มเงินในกระเป๋าให้มากขึ้นด้วย

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม