"One Bridgestone, One Team"

บริดจสโตน ประเทศไทย รวมพลังส่งมอบคุณภาพที่เหนือกว่า อยู่เคียงข้างสังคมไทยอย่างปลอดภัยสูงสุด
 

[กรุงเทพฯ] (12 มิถุนายน 2563) บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ผู้นําด้านการผลิตยางรถยนต์ระดับโลก พร้อมด้วยบริษัทในเครือ 14 บริษัทฯ ที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย รวมพลังรับมือกับภาวะโรคระบาดไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่ผ่านมา มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจยางรถยนต์ในประเทศ ส่งมอบคุณภาพที่เหนือกว่า พร้อมส่งผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่, กิจกรรมการตลาดและโปรโมชั่น รวมถึงกิจกรรมเพื่อสังคม ขับเคลื่อนและเคียงข้างดูแลลูกค้าและสังคมไทย ให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันด้วยความปลอดภัยที่สูงสุด

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาของการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่ส่งผลกระทบรุนแรงไปทั่วทุกมุมโลกรวมถึงประเทศไทยทั้งทุกภาคธุรกิจและสังคม บริดจสโตน ตระหนักอยู่เสมอว่าการรักษาคุณภาพมาตรฐานที่เหนือกว่าของผลิตภัณฑ์และบริการ ต้องเริ่มต้นจากคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยสูงสุดของทุกภาคส่วน คือ พนักงาน ลูกค้า คู่ค้าทางธุรกิจ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจ โดยได้มีการกำหนดมาตรการป้องกันการระบาดและการติดเชื้อ ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด พร้อมจัดแผนรับมือเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ดังนี้ 

บริดจสโตนเคียงข้างคุณ (Contribution to our People)

การป้องกันในช่วงระหว่างการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ผ่านมา สิ่งที่บริดจสโตนให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก คือ พนักงาน โดยจัดให้มีการดูแลความปลอดภัยและจัดการพื้นที่สำนักงานตามหลัก “New Normal” ในปัจจุบัน เพื่อให้ทุกคนมั่นใจในสุขอนามัยและความปลอดภัยสูงสุด เช่นเดียวกันกับการรับรองและการดูแลความปลอดภัยของลูกค้า โดยนอกจากการรักษาความสะอาดของศูนย์บริการทุกสาขาทั่วประเทศไทยแล้วนั้น ในช่วงระยะเวลาของวิกฤตที่ผ่านมา บริดจสโตนได้ออกแคมเปญและการให้บริการจากศูนย์บริการค็อกพิท (Cockpit) คือ การบริการฆ่าเชื้อภายในห้องโดยสารรถยนต์ ที่ให้บริการฟรีในครั้งแรก โดยสามารถทำลายเชื้อโรคในกลุ่มไวรัสโคโรนาได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้รับรองมาตรฐานจาก ISO 13485 ในเรื่องคุณภาพผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องมือแพทย์ที่ใช้ในโรงพยาบาล และ ISO 9001 ที่ผ่านการรับรองคุณภาพโดยบริษัทผู้ผลิตจากประเทศเบลเยี่ยม

 


 

บริดจสโตนขับเคลื่อนธุรกิจ (Contribution to Market Recovery)

การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดอาจทำให้บางธุรกิจหยุดตัวลง มีการเลิกจ้างงาน ซึ่งส่งผลต่อรายได้ครัวเรือน บริดจสโตน ในฐานะผู้นําด้านการผลิตยางรถยนต์ระดับโลก ขอเป็นส่วนหนึ่งในการอยู่เคียงข้างดูแลลูกค้าและสังคมไทยให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันบนความปลอดภัยสูงสุด ส่งมอบโปรโมชั่นหรือแคมเปญพิเศษอย่างต่อเนื่อง เน้นย้ำ “ความปลอดภัย ความมั่นใจ และความคุ้มค่า” ต่อลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจของบริดจสโตน โดยในส่วนของผลิตภัณฑ์ บริดจสโตนได้ส่ง “POTENZA Adrenalin RE004” ผลิตภันฑ์ใหม่ในปีนี้กับคอนเซ็ป “ให้ทุกโค้ง โค้งให้คุณ” ด้วยสุดยอดนวัตกรรมยางรถยนต์ ที่สามารถยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยมทั้งในสภาพถนนแห้งและเปียก ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจในทุกเส้นทาง ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อซื้อยาง POTENZA Adrenalin RE004 รับฟรี Starbucks e-Coupon 600 บาท* และอีกสองโปรโมชั่นที่ บริดจสโตนส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงนี้ ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่า คลายล็อคเพิ่มรอยยิ้ม เมื่อซื้อยาง ECOPIA EP300 และ H/L001 ฟรีบัตรน้ำมัน 1,000 บาทที่สถานีเติมน้ำมันปตท.* และอีกรุ่นกับ DURAVIS R624 Heavy Duty เมื่อซื้อยางรถยนต์ทุกๆ 2 เส้น รับเลยบัตรแทนเงินสดมูลค่า 500 บาท*

ในส่วนของยางรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ บริดจสโตนยังคงเน้นย้ำการรับรองคู่ค้าทางภาคธุรกิจและผู้แทนจำหน่าย โดยออกแคมเปญ “สู้วิกฤตกับบริดจสโตน WE ARE TOGETHER” เพื่อช่วยเหลือตัวแทนจำหน่ายให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันอย่างยั่งยืนและมั่นคง มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้แทนจำหน่าย 50 ท่านแรก ที่มีโครงยางรถบรรทุกและรถโดยสารสภาพดี สามารถนำโครงยางเก่าแลกรับส่วนลดยางใหม่ สูงสุด 1,400 บาทต่อเส้น* และรวมถึงการใช้บริการฉุกเฉินนอกสถานที่ฟรี สำหรับค่าเรียกใช้บริการ*นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มช่องการสื่อสารผ่าน Line Official ของ Bridgestone Fleet Point Family (BFP) ในช่วงนี้ เพื่ออยู่เคียงข้างและดูแลผู้แทนจำหน่ายทุกท่านอย่างใกล้ชิด 

 

บริดจสโตนเพื่อสังคม (Contribution to Thai Society)

มร.ฟูมิทากะ ทาคาโอกะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด กล่าวว่า “ณ ช่วงเวลาวิกฤตนี้ บุคคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาลทั่วประเทศต่างปฏิบัติงานกันอย่างหนักเพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด รวมถึงการดูแลรักษาผู้ป่วยทั่วไปในช่วงนี้ ฉะนั้นในฐานะของบริดจสโตนที่มีเครือข่ายทางธุรกิจ 15 บริษัทในประเทศไทย รวมพลังขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งต่อแรงสนับสนุนและแรงใจ สมทบทุนเงินบริจาคเพื่ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณใกล้กับบริษัทฯ จำนวน 4 แห่ง รวมถึงการบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนวิจัยและพัฒนาวัคซีน และอีกหนึ่งการรวมพลังที่สำคัญของพนักงานทั้ง 15 บริษัทฯ คือการระดมทุนบริจาค เพื่อนำไปสบทบทุนดังเกล่าข้างต้นและการบริจาคโลหิตให้แก่สภากาชาดไทย”

ตลอดระยะเวลา 51 ปีที่บริดจสโตนได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ผ่านการพัฒนาสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีการผลิตยางและยางรถยนต์เพื่อดูแลผู้บริโภคให้ปลอดภัยตลอดทุกการเดินทาง แม้ว่าวันนี้เส้นทางจะวิกฤตและยากเย็นเพียงใด บริดจสโตนยังคงส่งมอบผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์และบริการที่ดีที่สุด ด้วยการยึดถือหลักพันธกิจหลักที่ว่า “รับใช้สังคมด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า” บริดจสโตน จะไม่เป็นเพียงผลิตภัณฑ์หรือการให้บริการ แต่เราจะมุ่งมั่นก้าวสู่การเป็นองค์กรที่ “ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง” Solutions for Your Journey.

เกี่ยวกับ บริดจสโตน

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น  มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากการผลิตยางรถยนต์สำหรับการนำไปใช้ที่หลากหลายกว้างขวางแล้ว ยังผลิตผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่หลากหลายครอบคลุมในวงกว้างซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ยางอุตสาหกรรมและเคมีภัณฑ์ และอุปกรณ์กีฬา ผลิตภัณฑ์ของบริดจสโตน มีจำหน่ายมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

สำหรับประเทศไทย บริดจสโตนประสบสำเร็จในการเป็นผู้นำทางการตลาดยางรถยนต์ในประเทศตลอดกว่า 51  ปี นับตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินการในปีพ.ศ. 2512 โดยมีแนวทางการทำงาน คือ มุ่งมั่น ริเริ่ม สร้างสรรค์ คิดค้น วิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์ในทุกๆด้านให้ดีที่สุดและเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในประเทศ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การนำเครื่องจักรและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในกระบวนการผลิต การตรวจสอบควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดทุกขั้นตอน นอกจากนี้บริดจสโตนยังส่งเสริมและรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งกิจกรรมเพื่อสังคมให้สอดคล้องกับปรัชญาที่ยึดมั่นเป็นหนึ่งเดียวกันทั่วโลกว่า “รับใช้สังคม ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า” (Serving Society with Superior Quality)