เทคโนโลยียาง ENLITEN

นวัตกรรมเทคโนโลยียางน้ำหนักเบาซึ่งลดการใช้ทรัพยากรวัตถุดิบและช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

ENLITEN

 

โซลูชั่นใหม่สำหรับยางเพื่อสิ่งแวดล้อมของบริดจสโตน

ENLITEN เป็นนวัตกรรมใหม่ของเทคโนโลยียางน้ำหนักเบาซึ่งลดการใช้ทรัพยากรวัตถุดิบและยังลดความต้านทานการหมุนลง เพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในยานพาหนะ ในขณะเดียวกัน
ยังมีอายุการใช้งานได้ยาวนานเช่นเดียวกับยางทั่วไป เพื่อประโยชน์ต่อผู้ผลิตรถยนต์ ผู้ขับขี่ และสิ่งแวดล้อม ยางที่ใช้เทคโนโลยี ENLITEN ยังได้รับการพัฒนาสมรรถนะและเสถียรภาพเพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการขับขี่

ความยั่งยืนและประสิทธิภาพ

เทคโนโลยี ENLITEN นอกจากจะช่วยลดความต้านทานการหมุนของยางรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ช่วยประหยัดน้ำมัน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในเครื่องยนต์สันดาปแล้ว ในขณะเดียวกันยังยืดอายุ การใช้งานของแบตเตอรี่ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระยะทางในการขับขี่ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งในรถยนต์ไฟฟ้าได้อีกด้วย

เทคโนโลยี ENLITEN ช่วยให้ยางรถยนต์นั่งส่วนบุคคลมีน้ำหนักเบา ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ถึงการใช้วัตถุดิบ ที่น้อยลงในการผลิตยาง และยังช่วยลดความต้านทานการหมุนของยางด้วย

เทคโนโลยี ENLITEN ได้รับการพัฒนาสมรรถนะและเสถียรภาพเพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการขับขี่ โดยมุ่งเน้นความปลอดภัย และไม่ลดทอนประสิทธิภาพด้านอายุการใช้งานของยาง

การออกแบบและการผลิตยาง

นวัตกรรมใหม่ในการออกแบบและผลิตยางด้วยเอกสิทธิ์เฉพาะของบริดจสโตนที่ช่วยลดการใช้วัตถุดิบ โดยการลดความลึกของร่องดอกยาง ในขณะเดียวกันยังได้รับการพัฒนาให้ยางมีความต้านทานต่อการ สึกหรอที่ดียิ่งขึ้น

 

ความยั่งยืนและประสิทธิภาพการใช้งานของลูกค้า

• ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์: ยางมีความต้านทานการหมุนต่ำ
• ปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้น้ำมัน/การใช้พลังงานไฟฟ้า: ยางมีความต้านทานการหมุนต่ำ
• เหมาะกับทุกการออกแบบยานพาหนะในยุคใหม่: ยางมีน้ำหนักเบา
• เครื่องยนต์ที่ถูกออกแบบให้เงียบขึ้น: ยางมีคุณสมบัติลดเสียงรบกวนขณะขับขี่
• มีอายุการใช้งานยาวนาน: พัฒนาความต้านทานต่อการสึกหรอของเนื้อยาง

การมีส่วนร่วมด้านความยั่งยืนแก่สังคม

• การใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ: ความต้านทานต่อการสึกหรอที่ดียิ่งขึ้น และยางมีน้ำหนักเบา
• ลดการใช้น้ำมัน: ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
• การหมุนเวียนทรัพยากร: นำกลับมาใช้ใหม่/วัสดุหมุนเวียน
• ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า: ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

 

ยางที่มีความต้านทานการหมุนต่ำเพื่อการประหยัดน้ำมันที่ดียิ่งขึ้น ขยายและสร้างความหลากหลายในการใช้วัสดุหมุนเวียน เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ทรัพยากร ต่อยอดโครงการเพื่อสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอน
ลดความเสี่ยงของการใช้น้ำ:
ปรับปรุงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
ยกระดับการใช้วัสดุหมุนเวียน:
นำระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนมาใช้ในธุรกิจ
มีส่วนร่วมในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์:
ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์และห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมด

 

บริดจสโตนพัฒนาเทคโนโลยี ENLITEN ซึ่งช่วยให้ยางมีน้ำหนักเบาและเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ โดยได้รับการออกแบบเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วยการใช้ทรัพยากรที่ลดลง และช่วยประหยัดน้ำมัน พร้อมกับพัฒนาความปลอดภัยและไร้กังวลด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น อีกทั้งยังเป็นเทคโนโลยีที่มีส่วนร่วมด้านความยั่งยืนแก่สังคมและลูกค้า โดยเทคโนโลยียาง ENLITEN ได้รับความไว้วางใจเป็นยางล้อมาตรฐานจากผู้ผลิตยานพาหนะทั้งในประเทศและระดับสากล รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าอีกด้วย