ยางประหยัดน้ำมัน

ความรู้เรื่องยาง | คุยกันเรื่องยาง

หากคุณมองหายางรถยนต์ที่สามารถช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า ในขณะเดียวกันช่วยให้อัตราการสิ้นเปลืองการใช้น้ำมันน้อยสุด ยางประหยัดน้ำมันจากบริดจสโตนคือคำตอบของคุณ ยางบริดจสโตน Ecopia ได้รับการออกแบบ เพื่อให้ผู้ขับขี่ที่ต้องการประหยัด ในขณะเดียวกันยังใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม การที่ยางมีความต้านทานต่อการหมุนต่ำ หมายความว่ายางจะช่วยลดการใช้พลังงานที่สิ้นเปลือง ประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

ค้นหายาง Ecopia ของคุณ

ทำไมยางที่มีประสิทธิภาพของบริดจสโตน จึงประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง?

การวัดความต้านทานต่อการหมุนของยางคือการวัดค่าพลังงานที่สูญเสียไปจากยางขณะล้อหมุน ความต้านทานต่อการหมุนของยางเป็นตัวการหลักที่เครื่องยนต์จะต้องก้าวข้ามผ่านเพื่อให้ขับเคลื่อนต่อไปได้

เทคโนโลยีที่โดดเด่นในยางประหยัดน้ำมันของบริดจสโตน Ecopia ช่วยลดการสูญเสียพลังงานขณะที่ล้อหมุน อาทิ การออกแบบแก้มยางที่สามารถลดการเกิดความร้อนเพื่อลดการสูญเสียพลังงาน และเทคโนโลยี NanoPro-Tech ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพสมรรถนะของยางโดยการควบคุมปฎิสัมพันธ์ระหว่าง พอลิเมอร์ วัสดุตัวเดิมและสารเคมียางอื่น ๆ ในระดับโมเลกุล นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ผลิตจากวัสดุที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม เช่น น้ำมันที่ไม่มีกลิ่น และวัสดุรีไซเคิลอื่น ๆ 

แนะนำยางประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

ขอแนะนำยางประหยัดน้ำมันล่าสุด บริดจสโตน Ecopia EP300 ออกแบบมาเป็นพิเศษ สามารถยืดอายุการใช้งานที่ยาวนานและมีประหยัดน้ำมันได้มากกว่า* ยาง Ecopia EP300 เพิ่มอายุการใช้งานยาวนานถึง 70,000 กิโลเมตรโดยที่ยังคงประสิทธิภาพที่ดี พร้อมด้วยประสิทธิภาพในการเกาะถนนและควบคุมการขับขี่ทั้งสภาพถนนแห้งและเปียก

อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังมองหายาง SUV/ Crossover  ยางบริดจสโตน Ecopia EP850  เป็นยางที่มีอายุการใช้งานที่ดี นุ่ม เงียบ ซึ่งมีอายุการใช้งานกว่า 65,000 กิโลเมตร

เป็นเพราะประสิทธิภาพการในการประหยัดน้ำมัน และมาตรฐานของผู้ผลิตรถยนต์ที่กำหนดมาตรฐานของการสิ้นเปลืองน้ำมัน ซึ่งรถยนต์รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับยางประหยัดน้ำมัน ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยลดความต้านทานการหมุนของยาง

เป้าหมายแห่งอนาคต

ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่ผู้ผลิตพยายามพัฒนาให้ทุกด้านของรถยนต์มีประสิทธิภาพมากขึ้น เป้าหมายของเราที่บริดจสโตนในอนาคต คือการลดขยะสำหรับอุตสาหกรรมและชุมชนที่เราอยู่ ไม่มียางที่ฝังกลบเพิ่มขึ้น ทุกเส้นที่ใช้แล้วกลายเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่า และสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพสำหรับคนรุ่นปัจจุบันและอนาคต

* ยางบริดจสโตน Ecopia EP300 สามารถขับได้ไกลขึ้นกว่า 11 กิโลเมตรจากปริมาณน้ำมันเต็มถัง (70 ลิตร)

เงื่อนไขในการทดสอบ:

  • ทดสอบโดยสถาบัน TUV Rheinland (ประเทศมาเลเซีย) ด้วยวิธี Chassis Dynamo Test (UNECE-R38 UNECE-R101)
  • รถยนต์ที่ใช้ โตโยต้า แคมรี่ รุ่น 2.0 G 
  • ขนาดยาง 215/60R16
  • แรงดันลมยาง : 230 kpa (เทียบเท่า 33ps)

ผลของการทดสอบอาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับการดูแลยางรถยนต์, สภาพรถ, วิธีการขับขี่ และข้อจำกัด ในเงื่อนไขอื่น ๆ