ยางรันแฟลต (Run flat) คืออะไร? และมีข้อดีอย่างไร

ความรู้เรื่องยาง | คุยกันเรื่องยาง

ได้เวลาเปลี่ยนมาใช้ เทคโนโลยียางรันแฟลต

หากพูดถึงนวัตกรรมยางรถยนต์ บริดจสโตนมักจะเป็นยางที่เหล่าคนรักรถวางใจเสมอ เราได้ผลิตยางรถยนต์ครั้งแรกในช่วงต้นทศวรรษ 1900 และอยู่ในระดับแนวหน้าแห่งวงการเทคโนโลยียางรถยนต์นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา จนวันนี้เราก็ยังเป็นผู้นำบริษัทยางรถยนต์ด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยียาง Run-Flat อย่างเต็มรูปแบบ ยางรถที่สามารถช่วยให้รถยนต์ของคุณวิ่งต่อไปได้ แม้จะเกิดเหตุยางรั่ว

Run-Flat Technology Tyres

เทคโนโลยียาง Run-Flat สามารถใช้ได้กับรถเก๋ง 4 ประตู, รถ crossover หรือ รถ SUV  โดยมีความพิเศษตรงที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ในเวลาที่ยางเกิดรั่วซึมหรือโดนเจาะนั่นเอง ยางชนิดนี้จะทำให้คุณสามารถขับรถต่อไปได้อีก 80 กิโลเมตร โดยใช้ความเร็วได้สูงสุด 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยไม่ต้องหยุดรถ ด้วยความทนทานขั้นสุด แก้มยางที่ถูกเสริมความแข็งแรง และเทคโนโลยี COOLING FIN™ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริดจสโตน จึงทำให้ยาง Run-Flat มีความพิเศษกว่ายางทั่วไป แก้มยางที่แข็งแรงเป็นพิเศษช่วยให้ยาง Run-Flat ยังคงรูปเดิม และรองรับน้ำหนักของรถได้อย่างสบาย ๆ ในขณะที่เทคโนโลยี COOLING FIN™ ทำหน้าที่ต้านทานแรงเสียดทาน และกระจายความร้อน แม้ว่ายาง ณ ตอนนั้นจะมีความดันลมยางต่ำหรือไม่มีเลยก็ตาม

ยาง Run-Flat ได้รับการออกแบบมาเพื่อรถยนต์ที่ติดตั้งระบบตรวจสอบความดันลมยางอัตโนมัติ (TPMS) เมื่อไฟของระบบ TPMS แจ้งเตือนขึ้น คุณควรหาที่จอดรถเพื่อตรวจสอบยาง หากพบว่ายางมีปัญหา ยางรถยนต์ Run-Flat ก็จะทำให้คุณสามารถขับรถต่อไปได้อีกระยะหนึ่งเพื่อหาร้านหรือสถานที่ที่ปลอดภัยในการเปลี่ยนยาง*

 

เพราะยางแบนไม่ใช่เรื่องตลก

ยางแบนทำให้ไม่สามารถขับขี่รถต่อไปได้ แต่เทคโนโลยียาง Run-Flat จะช่วยให้คุณขับเคลื่อนรถต่อไปได้อีกระยะหนึ่ง ยางรถยนต์ Run-Flat จะมอบประสิทธิภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมให้กับคุณในทุก ๆ วัน ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างมั่นใจ รู้สึกสบายใจและสะดวกสบายมากขึ้น

หากคุณอยากรู้ว่ายาง Run-Flat ตัวไหนเหมาะกับรถของคุณ ไม่ว่าจะเป็นยางรถเก๋ง รถ crossover หรือ ยาง SUV สามารถคลิกหาข้อมูลได้ ที่นี่ หรือค้นหาศูนย์บริการติดตั้งได้จาก รายชื่อร้านค้า ของเรา

*วิ่งต่อไปได้อีกเป็นระยะทาง 80 กิโลเมตร ใช้ความเร็วได้สูงสุด 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง 

หากสนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีดูแลยางของคุณหรือเคล็ดลับที่มีประโยชน์ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ คุยเรื่องยาง และ คลินิกยาง