รายการแข่งขัน

ติดตามข้อมูลการแข่งขันครั้งต่อไป สนามแข่ง ข้อมูลทีม และข้อมูลต่างๆ ได้จากที่นี่

Bridgestone Motorsport
Bridgestone Motorsport - SUPER GT

ตารางการแข่งขัน 2024

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการรับชมการแข่งขันในวันที่เหล่านี้ เพราะ GT ทั้ง 40 คัน พร้อมลงสนามตั้งแต่เมษายน ค.ศ. 2024:

โอคายามะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

ใส่กันสุดพลังไปกับการเลี้ยวโค้งหักศอก การสปิน และแอคชั่นสุดมันส์บนสนามแข่งอีกมากมาย! การแข่งขันสนามแรกจะเริ่มขึ้นที่สนามโอคายามะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในวันที่ 13 เมษายน ค.ศ. 2024 สนามแข่งนี้ตั้งอยู่ริมภูเขาท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม โดดเด่นด้วยเส้นทางวนเลี้ยว 11 โค้ง บนผิวถนนที่มีแรงเสียดทานต่ำ เนื่องจากการแข่งขัน GT500 และ GT300 จะถูกจัดขึ้นพร้อมกันในสนามแข่งเดียวกัน ทำให้เป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นเร้าใจเป็นอย่างมาก อย่าพลาดโอกาสที่จะได้สัมผัสบรรยากาศของกิจกรรมพิตวอล์ค ชมการแข่งขันนัดฝึกซ้อมและการแข่งขันรอบคัดเลือก และร่วมลุ้นไปกับทีมช่างเทคนิคประจำพิตที่จะต้องเปลี่ยนยาง Bridgestone ที่ผลิตจากวัสดุที่มีความยั่งยืน เพื่อรถแข่งสมรรถนะสูงด้วยความเร็วระดับสูงสุด

ฟูจิสปีดเวย์

สนามแข่งแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับพื้นที่เชิงเขาของภูเขาไฟฟูจิที่ยิ่งใหญ่ ฟูจิสปีดเวย์เป็นสนามแข่งที่มีชื่อเสียง มีเส้นทางตรงยาว 1.5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดที่สามารถเร่งความเร็วได้อย่างสุดขีดความมันส์ สนามแห่งนี้มีทั้งหมด 12 โค้ง ทำให้ที่นี่กลายเป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นสำหรับรถ Super GT ที่มาเยือนสนามแห่งนี้สองครั้งต่อปีในทุกฤดูการแข่งขัน

ซุซุกะเซอร์กิต

สนามแข่งซุซุกะเป็นหนึ่งในสนามแข่งไม่กี่แห่งในโลกที่มีการออกแบบเส้นทางในสนามเป็นเลข8ที่แปลกตา ที่นี่มีเส้นทางที่มีสะพานไขว้กับเส้นทางแข่ง เดิมทีที่นี่ถูกสร้างขึ้นโดยฮอนด้าเพื่อใช้เป็นสนามทดสอบ และปัจจุบันที่นี่ได้กลายเป็นหนึ่งในสนามที่ได้รับการยกย่องและการท้าทายมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก นักแข่งSuper GTทุกคนต้องอาศัยการขับขี่ที่แม่นยำอย่างมาก ด้วยความยาว 5.8 กิโลเมตร ประกอบด้วยโค้งความเร็วสูงหลายจุด เส้นทางที่ต้องใช้ทักษะเฉพาะตัว และโค้งต่อเนื่องที่แสนท้าทายของสนามแข่งแห่งนี้

สปอร์ตแลนด์ สุโก

สปอร์ตแลนด์ สุโก โดดเด่นจากการเป็นสนามที่มีพื้นที่ต่างระดับที่หลากหลาย และช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนให้กับฤดูกาลแข่งขันด้วยรูปแบบสนามที่ซับซ้อนที่ต้องใช้ทักษะการขับขี่เฉพาะตัว ที่นี่ตั้งอยู่ที่เมืองมุราตะ จังหวัดมิยากิ ประเทศญี่ปุ่น เส้นทางวิ่งยาว 3.7 กิโลเมตรนี้อยู่ในพื้นที่จัดการการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น โดยมีการผสมผสานระหว่างทางโค้งสุดหวาดเสียวและเส้นทางความเร็วสูงไว้อย่างท้าทาย เป็นบททดสอบความคล่องแคล่วและความเร็วของทั้งนักแข่งและตัวรถ

สนามแข่งขันยานยนต์นานาชาติออโต้โพลิส

สนามแข่งขันยานยนต์นานาชาติออโต้โพลิส อยู่ในพื้นที่ภูเขาที่ห่างไกลของจังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่น ออโต้โพลิสเป็นที่รู้จักกันดีทั้งในด้านความท้าทายและความงดงามของภูมิทัศน์ที่มีทิวเขาเป็นฉากหลัง ซึ่งส่งผลให้ที่นี่มีสภาพอากาศที่ยากจะคาดเดา และทำให้การแข่งขันที่จัดขึ้นที่นี่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้น สนามแข่งแห่งนี้มีความยาว 4.7 กิโลเมตร และ18ทางโค้ง ทำให้ที่นี่มีการผสมผสานทั้งในส่วนของเส้นทางความเร็วสูงและโค้งที่ต้องอาศัยทักษะเฉพาะตัว

โมบิลลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ

โมบิลลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ เป็นพื้นที่จัดการการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในเมืองโมเตกิ จังหวัดโทจิกิ ประเทศญี่ปุ่น เดิมทีที่นี่มีชื่อว่า ทวินริงโมเตกิ ซึ่งถูกตั้งจากคุณลักษณะเด่นของสนามแข่งแห่งนี้ที่ไม่ได้มีเส้นทางการแข่งขันเพียงเส้นทางเดียว แต่มีถึงสองเส้นทาง คือ เส้นทางวงรี และ เส้นทางถนน นักแข่งและรถ Super GT จะต้องวิ่งไปตามเส้นทางยาว 4.8 กิโลเมตร และเผชิญหน้ากับทางโค้งและเส้นทางเปลี่ยนระดับความสูงตลอดทั้ง 14 โค้ง